THÓI QUEN TẨY DA CHẾT KHIẾN DA BẠN YẾU ĐI TRÔNG THẤY

Tẩy da chết là việc nên làm để cho da khỏe và đẹp, tuy nhiên cái gì cũng phải đúng cách và đúng quy trình. Tìm hiểu những thói quen không tốt của việc tẩy da chết khiến da tồi tệ hơn theo từng ngày nhé. 

1.“ Cuồng” tẩy tế bào chết:

Không ít chị em có thói quen tẩy da chết hằng ngày thậm chí là mỗi lần ra đường về đều tẩy tế bào chết, việc tẩy thường xuyên khiến da bạn thô ráp và khô sần, da non chưa kịp tái tạo lại phải bươn mình ra nắng gió, tốc độ tái tạo bị ép buộc thực hiện nhanh khiến da không thể nào đẹp lên nổi. Thế nên việc tẩy tế bào chết nên có kế hoạch và chừng mực nhé các bạn. Young khuyên là 1 tuần chúng ta nên tẩy tế bào chết 1 lần là da đủ khỏe và đủ sạch rồi.

2.Tẩy mạnh tay:

 

Chị em rấy hay lầm tưởng việc càng chà xát mạnh sẽ khiến bụi bẫn ra nhiều hơn và sạch sâu hơn, tuy nhiên điều đó không những không khiến da sạch hơn mà làm da bạn tổn thương bởi những tao tác mạnh tay. Vô tình khiến việc sau khi tẩy tế bào chết da còn phải cố gắng phục hồi hư tổn.

3.Sử dụng sai loại tẩy tế bào chết:

Mỗi sản phẩm đều được khuyến cáo sử dụng cho từng mục đích khác nhau, nhiều người có thói quen dùng tẩy tế bào chết body dùng luôn cho mặt. Cơ cấu da mặt và body hoàn toàn khác nhau vậy nên mới có sự phân biệt kem dùng cho face và kem dùng cho body. Chị em đừng ẩu tả để khiến cho da mặt chịu những tổn thương không đáng có nhé.

4.Tẩy tế bào chết khi da đang bị dị ứng: 

Khi bị dị ứng là thời điểm da nhạy cảm vô cùng và đang chịu nhiều tổn thương, trong khoản thời gian da đang phản ứng tự vệ với các chất không phù hợp, việc đưa vào da 1 loại chất mang tính chất tẩy rửa khiến tình trạng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Nếu da bị tổn thương thì nên đến bệnh viện hoặc trung tâm spa chăm sóc da uy tín để được tham vấn, không tùy tiện tự điều trị tại nhà. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất