SAI LẦM KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHIẾN DA BẠN ĐEN SẠM

Kem chống nắng được xem như là vũ khí đắc lực trong công cuộc gìn giữ nhan sắc của chúng ta, nhưng đã gọi là chống nắng tại sao da vẫn bị sạm? Tại sao vẫn có cảm giác rát da, cháy da khi đi ra ngoài? Để Young mách lại những “sai lầm nho nhỏ” để lại “hậu quả to to” cho các bạn nhé.

  1. Dùng kem 1 lần trong ngày rồi thôi

Rất có nhiều bạn có thói quen bôi mỗi sáng đi ra đường và rồi mặc nhiên nghĩ kem sẽ chống nắng cho bạn nguyên ngày, thông thường kem chống nắng có khả năng hoạt động từ 2-4 giờ kể từ lúc bôi, vậy nên khi vượt quá khoảng thời gian đó da chúng ta lại không có gì để bảo vệ. Chúng ta không để ý đến “ thời hạn cho phép” và thoải mái ra đường sẽ khiến da dù đã bôi kem chống nắng nhưng vẫn sạm đen theo từng ngày. Cố gắng chú ý thời gian và bôi kem sau 2-4h nhé.

  1. Không dùng kem thường xuyên:

Các bạn nên nhớ khi các bạn đi ra ngoài và kể cả ở trong nhà thì cũng có rất nhiều tác nhân gây hại đến làn da của bạn, từ ánh nắng mặt trời đến ánh sáng màn hình điện thoại hoặc máy tính. Thế nên việc dùng kem không đều đặn cũng khiến da bạn không được bảo vệ 1 cách tuyệt đối vẫn sẽ mang lại nguy cơ sạm da, đen da.

  1. Tin tưởng khả năng chống thấm nước của kem

Thành phần chống thấm nước của kem chỉ giúp kem giữ lại trên cơ thể từ 40-60 phút khi mà bạn tiếp xúc với nước, việc đổ mồ hôi thương xuyên cũng khiến cho lớp kem trôi đi nhanh hơn bình thường. Vì vậy các bạn cần chú ý để bôi thêm kem chống nắng mỗi khi tiếp xúc với nước nhiều.

  1. Đã bôi kem chống nắng thì mặc nhiên không cần bảo vệ gì thêm

Kem chống nắng sẽ hạn chế tối đa việc da bạn bị hư tổn bởi các loại tia độc hại, nhưng chỉ có bôi kem rồi mặc nhiên ra đường trong thời tiết nắng gắt không áo khoác hay mũ nón thì da bạn chẳng thể nào đẹp lên được thậm chí còn xấu hẳn đi. Kem chống nắng có mức độ và giới hạn chống nắng riêng biệt, không thể “ép” kem chống nắng làm việc quá công suất và làn da chịu nhiều thiệt hại không đáng có chỉ vì chúng ta quan niệm sai nhé. 

Hy vọng những giải đáp trên phần nào giúp các bạn có cái nhìn đúng hơn về sử dụng kem chống nắng, tìm hiểu thêm về da cùng Young thông qua website: Youngspa.vn nhé.