NHỮNG ĐIỀU CẦN LÀM SAU KHI LĂN KIM

Lăn kim làm đẹp hiện tại là dịch vụ cực kì được ưa chuộng, đây được đánh giá là liệu pháp mang lại hiệu quả cao đối với các dịch vụ trị sẹo, tái tạo da .. tuy nhiên hiệu quả thật sự vượt trội hay không còn tùy thuộc vào quá trình chăm sóc da của bạn sau khi lăn kim nữa, để Young hướng dẫn các bạn những điều cần làm sau khi sử dụng liệu pháp lăn kim chăm sóc da nhé.

 

Điều 1: Không chạm tay vào mặt thường xuyên 

 

Vốn dĩ nếu không lăn kim bạn cũng không nên dùng tay chạm vào mặt quá nhiều, đặc biệt là khi chúng ta chưa rửa tay sạch sẽ lúc ấy, giai đoạn đầu của lăn kim da đang nhạy cảm và cần được chăm sóc kĩ, việc bạn hạn chế chạm tay vào mặt sẽ hạn chế luôn khả năng viêm nhiễm da và tạo điều kiện cho da phục hồi tốt

Điều 2: Rửa mặt bằng nước sạch

 

 

Trong 3-5 ngày sau khi lăn kim chúng ta nên chỉ rửa mặt bằng nước sạch, để mặt tự khô hoặc dùng bông thấm chạm nhẹ. Tuyệt đối không dùng mỹ phẩm, các loại lotion, sữa tắm và dầu gội cũng không được để vấy vào vùng đã điều trị. Đặc biệt khi mới điều trị về, bạn không nên rửa mặt ngay mà nên để da mặt nghỉ ngơi tầm 6- 8 tiếng, cũng không nên rửa mặt quá nhiều lần trong ngày nhé.

Điều 3: mang đồ bảo vệ da

Vì da mới mới điều trị, dễ tổn thương nên chúng ta phải cẩn thận, dù ở trong nắng hay mát cũng phải bôi kem chống nắng, đi ra ngoài phải che chắn da cẩn thận, đặc biệt không để hơi nóng ( bếp lửa, máy sấy… ) phả trực tiếp vào vùng lăn kim.

Điều 4: Ăn uống

 

 

Những ngày sau khi lăn kim là thời gian để da phục hồi và tái tạo nên việc ăn uống cực kì quan trọng, chúng ta nên nạp nhiều vitamin, đặc biệt là vitamin C để da sáng và khỏe, ăn đầy đủ dưỡng chất để da phục hồi nhưng hồng hào không tái nhợt. Tuyệt tối những ngày đầu khi da đang lành không nên ăn hải sản, thịt bò hay rau muống.. nên ăn các loại thịt và rau lành tính.

Thực hiện tốt các bước trên là bạn đã có thể an tâm về làn da sau khi lăn kim sẽ phục hồi nhanh và đẹp như mong muốn, tìm hiểu thêm thông tin làm đẹp tại bài viết: https://www.youngspa.vn/dieu-tri-da/lan-kim-tri-seo-ro-khong-dau-hieu-qua-tot-nhat-o-tphcm-50