KHI CHĂM SÓC DA BẠN CÓ QUAN NIỆM ĐÚNG VỀ NẾP NHĂN

Nỗi lo về nhan sắc đối với chị em luôn luôn là vấn đề thường trực ở mọi lứa tuổi đặc biệt là về sự lão hóa và da xuất hiện nếp nhăn, thực sự mệt mỏi và cảm thấy khó khăn ở đây là chúng ta có quá nhiều phát sinh không tốt về chăm sóc da nhưng phương pháp điều trị và quan niệm nhìn nhận lại không phải ai cũng đúng,  hãy để Young Spa giúp các chị đẹp có cái nhìn đúng về nếp nhăn qua bài viết này nhé.

Quan niệm tưởng chừng như đúng nhưng lại hoàn toàn sai..

  • Da nhờn ít bị nếp nhăn hơn: Da nhờn nhắc đến bạn nên biết đó không phải là 1 cái lợi của da mặt, thật chất việc cơ địa da nhờn hay khô đều có ảnh hưởng quá trình lão hóa da, gây nếp nhăn nhưng nó chỉ là 1 tác nhân nhỏ cho quá trình lão hóa diễn ra nhanh và dễ hơn 1 tí chứ nguyên nhân chính thì hoàn toàn không nhé. Việc để mặt quá nhờn hay quá khô là biểu hiện của việc bạn không chăm sóc da tốt. 
  • Không cười vì sợ có nếp nhăn: ông bà luôn có câu 1 nụ cười bằng 10 thang thước bổ, việc bạn sẽ bị nhăn do cười là rất ít xảy ra, đơn giản khi bạn cười là để giải tỏa cảm xúc hiện tại, nó hỗ trợ tinh thần rất tốt, và tinh thần tốt là biện pháp khiến bạn rạng rỡ hơn đấy.
  • Ngủ ngồi ngăn chặn nếp nhăn: cực sai nhé các chị đẹp, ngồi ngủ để tránh bị nhăn da là hành động đi ngược với những cố gắng chăm sóc da của chúng ta, ngủ ngồi khiến bạn không cảm thấy thoải mái và giấc ngủ không ngon, hiển nhiên hệ lụy của nó là da đầy nếp nhăn.
  • Hạn chế ra nắng sẽ đỡ bị nhăn da: điều này đúng nhưng chưa đủ, vì tia từ ngoại còn có trong các bóng đèn huỳnh quang, đèn điện,… vậy nên ở trong mát cũng có thể gây ra nếp nhăn chứ không hẳn là ngoài nắng không đâu các bạn
  • Người mập thì ít nếp nhăn hơn người gầy: thực sự yếu tố cân nặng nó không ảnh hưởng gì đến quá trình lão hóa và nếp nhăn cả. Cách chăm sóc da tốt là lên cho mình 1 kế hoạch ăn uống hợp lý, diều độ và đầy đủ dinh dưỡng, đây là cách khiến chúng ta đẹp ra từ bên trong một cơ thể khỏe mạnh.

Cách để có được làn da khỏe đẹp, ít nếp nhăn là gì?

  • Ngưng sử dụng chất kích thích: việc sử dụng rượu, bia. Thuốc lá và các chất kích thích tượng tự là “ cách” mà bạn đang đẩy nhanh quá trình lão hóa và tạo nếp nhăn cho bản thân mình, dù bạn chăm sóc da tốt đến cỡ nào mà vẫn không hạn chế được việc nạp vào cơ thể những thứ trên thì tác dụng tốt vẫn là con số 0. 
  • Đừng thức quá khuya, ngủ không đủ giấc: đây là hoạt động thúc đẩy cơ thể sản sinh ra Cortisol – 1 loại hoocmon làm tăng huyết áp và đường huyết trong cơ thể, đẩy mạnh quá trình lão quá và da chảy xệ.
  • Bỏ ngay những thói quen nheo mắt, cau mày: thay vì phải hạn chế cười thì bạn nên hạn chế việc nheo mắt và cau mày, vừa tốt cho cảm xúc, vừa tốt cho việc chăm sóc da ngăn ngừa nếp nhăn
  • Không nên lạm dụng mỹ phẩm: dùng mỹ phẩm như là liều thuốc bổ trợ cho da mặt là tốt nhưng cái gì nhiều quá cũng mang lại tác dụng phụ. Bạn cần có kế hoạch cụ thể về việc chăm sóc da để không khiến mỹ phẩm trở thành tác nhân gây ra nếp nhăn nhé.
  • Hạn chế ăn mặn và ăn nhiều đồ ngọt sẽ khiến nội tiết tố của bạn được cân bằng.

Nói tóm lại, việc chăm sóc da tốt hay không còn tùy vào quan niệm của bạn có đúng hay không, Young spa đã giúp bạn có thêm thông tin để có thể có những lựa chọn tốt hơn cho bản thân. Để biết được nhiều hơn vui lòng truy cập page https://www.facebook.com/YoungSpaVietnam/ hoặc website http://youngspa.vn/ nhé.