Điều trị da khi bị nhiễm Corticoid

Điều trị da khi bị nhiễm corticoid là quá trình chữa trị da khi sử dụng những sản phẩm có chứa thành phần corticoid gây các vấn đề nghiêm trọng về da khiến chị em mất đi tự tin và tinh thần khi mắc phải.

Làm đẹp cho bản thân là điều mà chị em ai cũng muốn. Nắm bắt được nhu cầu làm đẹp ngày càng cao trên thị trường xuất hiện rất nhiều những sản phẩm giúp làm đẹp da nhưng cũng không ít sản phẩm kém chất lượng bất chấp an toàn người sử dụng đưa ra thị trường tiêu thụ khiến những chị em nhẹ da mắc phải. Chính vì thế mà các vấn đề về da ngày càng xuất hiện rất nhiều. Nếu mắc phải các sản phẩm có chứa corticoid việc điều trị da trở nên phức tạp và đòi hỏi có sự kiên trì nhất định. Những gợi ý bên dưới có thể giúp ích cho chị em trong việc điều trị da nhiễm corticoid hiệu quả.

Những lưu ý cần biết trước khi điều trị da nhiễm corticoid

  • Trước khi điều trị cần phải biết được làn da nhiễm corticoid sẽ xuật hiện những triệu chứng gì:

Thông thường da mặt khi mắc phải những sản phẩm nhiễm corticoid thì sẽ có tác dụng ngay lập tức từ 1- 2 ngày có khi trong 1 đêm sẽ mang đến một làn da mịn màng trắng sáng, da mọng nước, mụn li ti, mụn cám biến mất.

Điều trị da nhiễm Corticoid - Dấu hiệuXuất hiện các vấn đề về da khi nhiễm corticoid

Sau một thời gian sử dụng, các mao mạch dưới da sẽ hiện rõ lên bề mặt da xuất hiện mạch máu đỏ, vùng da sử dụng sẽ hồng hào và mỏng so với vùng không dùng. Da sẽ yếu đi và có hiện tượng nóng rát, đỏ, mụn nổi li ti, nám tàn nhang lan ra khắp mặt.

Phương pháp điều trị da nhiễm corticoid hiệu quả

  1. Lắng nghe tư vấn của bác sĩ:

Những trường hợp khi nhiễm corticoid sẽ cần đến những bệnh viện hoặc trung tâm điều trị da để lắng nghe những tư vấn và giải đáp những thắc mắc mà bạn mắc phải. Căn cứ vào tình trạng da của mỗi người để đưa ra những ý kiến và phương pháp điều trị đúng và hợp lí.

Điều trị da nhiễm Corticoid

Lắng nghe sự tư vấn của bác sĩ đối với việc điều trị da 

  1. Ngoài ra còn có những phương pháp đắc lực hỗ trợ cho việc điều trị:
  • Thải độc da: Một thời gian dài sử dụng những sản phẩm nhiễm corticoid sẽ tích tụ những chất độc hại bên trong cơ thể. Giải độc là một trong những cách đầu tiên để điều trị da trở nên hiệu quả an toàn từ bên trong đến bên ngoài.

Điều trị da nhiễm Corticoid - Uống trà xanhUống trà xanh là cách đơn giản nhất trong bước đầu điều trị da

Đối với giải độc, sử dụng trà xanh là một trong những cách tối ưu và hiệu quả nhất vì trong trà xanh chứa thành phần kháng khuẩn, thải độc tốt nhất. Sử dụng nước trà xanh thay nước uống để quả trình thải độc da đạt kết quả tốt nhất.

  • Giữ cho làn da luôn sạch sẽ và cân bằng da: Dù là bạn có đang điều trị da hay không thì việc giữ sạch da luôn là thiết yếu trong việc bảo vệ da.

Làm sạch daĐừng quên bước làm sạch da và cân bằng trong việc điều trị da

Giữ sạch da là rất quan trong. Lúc này làn da khi nhiễm corticoid sẽ mỏng, dễ kích ứng, nổi nhiều mụn. Giữ sạch da sẽ giúp hạn chế vi khuẩn trên bề mặt da. Trong lúc rửa mặt nên dùng những sản phẩm dịu nhẹ hoặc sử dụng nước muối sinh lí để rửa mặt để giảm viêm. Sử dụng toner để cân bằng da sau khi rửa mặt, Lựa chọn những sản phẩm uy tín trên thị trường.

  • Dầu dưỡng và kem chông nắng: Việc sử dụng những sản phẩm nhiễm codticoid sẽ khiến da trở nên mất cân bằng và mất đi nhiều dưỡng chất vốn có. Sử dụng dầu dưỡng sẽ giúp da thẩm thấu nhanh và hiệu quả.

Kem dưỡng daKem dưỡng là bước không thể bỏ qua

Kèm theo đó hãy sử dụng kem chống nắng có SPF 30-50 khi ra khỏi nhà để tránh những tia nắng tác động trên da khiến da trở nên trầm trọng hơn bởi da nhiễm corticoid sẽ mỏng và yếu hơn bình thường.

  • Nếu tình trạng trên da khi nhiễm corticoid quá nặng bạn nên đến những bệnh viện da liễu hoặc những spa uy tín để chuyên gia có những lời khuyên và có liệu trình điều trị hợp lí.
  • Đối với việc điều trị da khi mắc phải corticoid bạn không nên dừng ngay những sản phẩm đang dùng mà cần phải dừng một cách có khoa học như nếu ngày trước hằng ngày dùng 1 lần thì nay 2 ngày dùng 1 lần rồi cứ cách rộng thời gian ra sau đó dừng hẳn.

Khi da bị nhiễm Corticoid, việc điều trị có thực sự hiệu quả hay không còn nằm ở chính kiên trì của bản thân. Đừng vì muốn nhanh đẹp, ham rẻ, nghe lời bạn bè,.. mà dẫn đến các vấn đề về da khiến cho bạn phải mất một thời gian để điều trị và tốn kinh phí không nhỏ. Hãy làm đẹp một cách thông minh và có kiến thức đầy đủ.