CÁCH TRỊ TÀN NHANG TỪ THIÊN NHIÊN MỜ ĐI 99‰

Những vết thâm, nám và sạm là nỗi ám ảnh của các bạn nữ. Nhưng với hiện tại có rất nhiều phương pháp điều trị, liệu pháp đến từ thiên nhiên cũng đủ để bạn xóa tan đi nỗi lo về tàn nhang. Hãy cũng Young Spa đi tìm hiểu liệu pháp điều trị từ thiên nhiên!

Xem thêm: Cách chăm sóc da mặt bị mụn, dầu đúng cách đánh bay làn da nhờn

1. Mặt nạ từ củ cải trắng: 

Hình ảnh cách trị tàn nhang từ thiên nhiên làm mờ đi 99%

Hình ảnh cách trị tàn nhang từ thiên nhiên làm mờ đi 99%

- Củ cải trắng là một trong nhưng loại củ làm mặt nạ tốt nhất cho các bạn bị tàn nhang, củ cải trắng chứa loại Vitamin E và A giúp cải thiện da mặt, làm mờ vết đi "dấu ấn" tàn nhang trên khuôn mặt của bạn, kéo dài thời gian lão hóa trên da bạn và có thể hạn chế quá trình hình thành melamin sắc tố trên da của bạn là nguyên nhân dẫn đến tàn nhang trên da của bạn.

- Cách làm mặt nạ:

+ Các bạn có thể dùng củ cải trắng ép ra lấy nước và xác củ cải trắng sau đó các bạn dùng nước và xác bôi lên các vết tàn nhang, nhưng bạn có thể bôi đều khuôn mặt bởi vì nó có thể làm da của bạn sáng và mịn hơn. Khi bôi lên 20 phút thì các bạn rửa lại bằng nước ấm.

+ Các bạn còn có thể lấy nước uống mỗi này vì với Vitamin A và E rất tốt cho cơ thể và làn da của bạn.

2. Mặt nạ từ sữa chua 

+ Để có một tác dụng hiệu quả hơn các bạn nên thoa một lớp kem dưỡng da trước khi bôi sữa chua lên mặt.

+ Hoặc bạn có thể sử dụng nước cốt chanh với sữa chua để thực hiện quy trình đắp mặt nạ, nhưng đừng quá làm dụng nước cốt tranh bởi vì da bạn có thể bị bào mòn.

+ Với phương thức bằng sữa chua bạn có thể có nhiều nguyên liệu khác nhau kết hợp với sữa chua tạo nên mặt nạ làm mờ vết tàn nhang trên khuôn mặt như: dâu tây, lá mơ, cà chua hay mật ông,... thế nên điều trị da mặt bị tàn nhang bằng sữa chua đó là một lời khuyên các bạn nên dùng.

3. Mặt nạ từ Nghệ 

Trong củ nghệ thường có các chất kháng sinh và kháng khuẩn để tái tạo làn da của bạn có thể làm lành các vết thương hay mờ sẹo, nhưng nó còn biết đến với cách trị tàn nhang một cách hiệu quả.

Có 2 cách để trị tàn nhang bằng củ nghệ hiệu quả:

+ Cách 1:

Bạn hãy lấy củ nghệ xay nhuyễn sau đó đem trộn với nước nóng, lấy tăm bông hoặc bông gòn nhúng vào nước nghệ thoa đều lên mặt khoảng từ 15-20 phút rồi bạn đi rửa mặt, áp dụng cách này 2-3 lần/tuần bạn sẽ thấy hiệu quả của củ nghệ mang lại.

+ Cách 2:

Như mặt nạ bằng sữa chua có thể áp dụng nhiều nghệ cũng là một trong những thứ kết hợp được với sữa chua và mật ong. Các bạn trộn hỗn hợp bột nghệ với sữa chua (hoặc mật ong) sau đó thoa đều lên mặt khoảng từ 15-20 phút sau đó đi rửa mặt bằng nước ấm.

Trong 3 cách làm mặt nạ trên trung tâm spa Young đã giới thiệu cho bạn cách trị tàn nhang tại nhà. Chúng ta sẽ tận dụng triệt để những nguyên liệu có sẵn mang đến cho bạn, bạn hãy làm theo hướng dẫn để đáng bay các vết thâm nám khó chịu trên làn da của bạn nào.