Cách trị sẹo lồi bằng phương pháp tự nhiên

Trị sẹo lồi dần trở thành một vấn đề đáng quan tâm với những người đang có những vết sẹo không thẫm mỹ xuất hiện trên bề mặt da. Chính vì điều đó khiến bản thân mỗi người luôn tìm cách để khắc phục.

Muốn trị sẹo lồi thành công bạn cần phải nắm rõ tính chất bề mặt sẹo và nguyên nhân gây nên sẹo lồi. Cơ bản nguyên nhân dẫn đến sẹo lồi là do sản sinh collagen quá mức trong quá trình phục hồi các vết thương, chồng lên bề mặt làm gồ gề trên bề mặt da. Nắm được những nguyên nhân cơ bản bạn có thể hiểu được và tìm kiếm cho bản thân những phương pháp điều trị hợp lí. Ngoài phương pháp trị sẹo lồi bằng nghệ như bài viết trước thì một số phương pháp tự nhiên được nhiều người áp dụng và thành công. Hãy cùng Young xem những gợi ý cách này nhé.

Xuất hiện trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ

Xuất hiện trên bề mặt da gây mất thẩm mỹ

  1. Rau má:

Rau má được xem là một trong những nguyên liệu có thể làm đẹp phù hợp với rất nhiều những công dụng tuyệt vời. Ngay cả trị sẹo lồi cũng được xem là một nguyên liệu có công dụng hiệu quả.

Bổ sung nước rau má không chỉ đẹp da mà còn trị sẹo lồi hợp lí

Bổ sung nước rau má không chỉ đẹp da mà còn trị sẹo lồi hợp lí

Đối với nguyên liệu này bạn chỉ cần sơ chế một lượng rau má thật sạch và xay nhuyễn, ép lấy nước uống hằng ngày. Trong rau má có chứa chất triterpenoid giúp ức chế sản sinh collagen nguyên nhân chính gây nên sẹo lồi.

  1. Mật ong và rau má:

Với những công dụng của mật ong không thể phủ nhận những hiệu quả mà mật ong mang lại. Kết hơp với rau má cho ra một công thức trị sẹo lồi an toàn và hiệu quả như ý.

Sự kết hợp của 2 nguyên liệu mang lại hiêu quả cao

Sự kết hợp của 2 nguyên liệu mang lại hiêu quả cao

Cách thực hiện như sau: lựa chọn những lá sạch, to, xanh, sơ chế sạch rau má ép lấy nước một lượng khoảng 100g và cho 5 muỗng  mật ong vào tạo thành hỗn hợp. Thoa đều lên da và massage đều để trong vòng 30p rửa sạch lại bằng nước ấm.

  1. Trà xanh:

Với đặc tính kháng viêm và giải độc da trà xanh được chị em biến tấu thành rất nhiều những công thức làm đẹp. Đối với trị sẹo lồi trà xanh được xem là nguyên liệu đáng để thực hiện những rất ít người biết tới.

Ngoài làm đẹp trà xanh có công dụng trị sẹo lồi rất tốt

Ngoài làm đẹp trà xanh có công dụng trị sẹo lồi rất tốt

Đối với việc trị sẹo lồi cách thực hiện rất đơn giản: hãy chọn những lá to, xanh, sơ chế sạch và nấu với nước nóng, sau đó lấy bông gòn hay khăn, thấm và xoa đều lên da. Thực hiện đầy đặn mỗi ngày 1 lần để nhanh thấy kết quả.

Tuy nhiên với cách này nên lưu ý nấu nước trà xanh phải thật đặc thì mới phát huy được công dụng của nó. Tránh nắng là điều rất cần thiết trong quá trình trị sẹo lồi bằng trà xanh nói riêng và các nguyên liệu khác nói chung.

  1. Ngải cứu:

Phụ nữ sau sinh với việc sinh mổ có những vết sẹo trên da là điều không tránh khỏi. Với những công dụng của ngải cứu trong việc trị sẹo lồi rất ít người biết và áp dụng.

Phụ nữ sau sinh dùng ngải cứu để trị sẹo lồi rất hiệu quả.

Phụ nữ sau sinh dùng ngải cứu để trị sẹo lồi rất hiệu quả. 

Việc trị sẹo lồi bằng ngải cứu hết sức đơn giản: xay ngải cứu với một ít nước bỏ vào một lớp khăn mỏng và đắp lên da. Nên để qua đêm để hiệu quả rõ rệt hơn.

Nếu bạn vẫn chưa rõ về tình trạng, cách chữa trị tự nhiên mà vẫn cải thiện không đáng kể và ngoài ra trường hợp da bạn bị sẹo lõm, sẹo rỗ do mụn thì hay liên hệ với chúng tôi để đươc tư vấn điều trị hợp lý.