Cách trị sẹo lồi bằng nghệ hiệu quả nhất

Trị sẹo rổ, sẹo lồi được xem là vấn đề được rất nhiều chị em phụ nữ nói chung dành sự quan tâm đặc biệt khi có những vết sẹo không thẫm mỹ xuất hiện trên da. Sẹo lồi được hình thành bởi sự sản sinh collagen quá mức trong quá trình vết thương đang phục hồi khiến da mất thẫm mỹ.

Sẹo lồi khiến cho cơ thể có những khuyết điểm khiến bạn mất đi sự tự tin trong cuộc sống. Điều đó dẫn đến nhiều người tìm đến rất nhiều những phương pháp điều trị làm cho bản thân hoàn thiện hơn. Do đó những nguyên liệu tự nhiên là một trong những nguyên liệu hàng đầu được quan tâm bởi đặc tính tiện dụng và tiết kiệm được nhiều chi phí. Trị sẹo lồi bằng tinh bột nghệ và nghệ tươi là một trong những nguyên liệu hàng đầu được biết đến.

Sẹo lồi khiến da mất thẫm mỹ

Sẹo lồi khiến da mất thẫm mỹ

Trị sẹo lồi bằng nghệ tươi đơn giản nhất

  • Nghệ tươi và rượu trắng:

Được biết đến với đa công dụng trong làm đẹp nghệ tươi có chứa các thành phần đặc biệt là Cucurmin giúp làm làm vết thương, mờ sẹo, làm đẹp da. Chính sự đa công dụng đó khiến nghệ tươi có một giá trị độc đáo.

Sự kết hợp này giúp quá trình trị sẹo hiệu quả

Sự kết hợp này giúp quá trình trị sẹo hiệu quả

Sự kết hợp giữa nghệ tươi và rượu trắng là tạo nên sự khác biết và có hiệu quả cao trong việc trị sẹo lồi. Cách thực hiện như sau:

Làm sạch nghệ, cắt nhỏ và giã nhuyễn, sau đó cho lên bếp và đun cách thủy và nhỏ vài giọt rượu trắng tạo thành hỗn hợp. Cuối cùng tắt bếp và bạn đã có một hỗn hợp đồng nhất để trị sẹo lồi.

Đối với cách thực hiện này sẽ sử dụng được rất lâu khi hỗn hợp còn thừa cho vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và bảo quản. Khi sử dụng cho một lên bề mặt bị sẹo và để trong vòng 15p rồi rửa sạch. Đối với các nguyên liệu tự nhiên cần kiên trì áp dụng thường xuyên để đạt hiệu quả mong muốn.

  • Nghệ tươi và mật ong:

Với những thành phần trong nghệ tươi đã biết, sự kết hợp với mật ong không còn quá xa lạ khiến 2 nguyên liệu này trở thành phương pháp trị sẹp lồi trở nên thành công.

Cách thực hiện đơn giản như sau:

Nghệ tươi và mật ong có công dụng tuyệt với trong trị sẹo lồi

Nghệ tươi và mật ong có công dụng tuyệt với trong trị sẹo lồi

Bạn cần chuẩn bị nghệ tươi đã được sơ chế sạch, giã nhuyễn hoặc xay nhuyễn trộn với một lượng mật ong vừa đủ thành một hỗn hợp. Đắp lên vùng da bị sẹo và để trong vòng 20p rửa sạch bằng nước ấm. Phương pháp này cũng cần có sự kiên trì nhất định.

Trị sẹo lồi bằng tinh bột nghệ

  • Tinh bột nghệ, trứng gà, muối:

Với cách làm đẹp này cần chuẩn bị theo tỉ lệ như sau: 1 muỗng tinh bột nghệ, ½ muỗng muối, 1 lòng đỏ trứng gà. Sau khi chuẩn bị đầy đủ, bạn trộn đều các vật liệu lại với nhau thành một hỗn hợp sánh mịn thoa lên vùng da bị sẹo và để trong vòng 20p rửa sạch. Đối với cách này thực hiện từ 2-3 lần/ tuần.

Kiên trì áp dụng trong một thời gian mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờKiên trì áp dụng trong một thời gian mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ

  • Uống tinh bột nghệ:

Ngoài những cách đắp trực tiếp lên da để thấy những kết quả bên ngoài thì việc trị sẹo sâu từ bên trong cũng rất cần thiết. Với cách này thực hiện rất đơn giản. 1 thìa tinh bột nghệ với 200ml sữa tươi hoặc nước lọc. Với cách này cần uống 2 lần/ 1 ngày. Sự kết hợp này cùng với một số cách bên ngoài da bạn nhanh chóng trị được sẹo lồi.

Trị sẹo lồi từ bên trong giúp bề mặt da được cải thiện

Trị sẹo lồi từ bên trong giúp bề mặt da được cải thiện

Trị sẹo lồi cần một quá trình thực hiện kiên trì với tất cả các phương pháp. Bạn cần có sự lựa chọn phù hợp với từng loại da, cơ địa, tính chất bề măt sẹo để có cách thực hiện hợp lí. Hãy trị sẹo lồi bằng những kiến thức và cách thức phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn vữa chưa tự tin và chưa rõ về tình trạnh của mình thì hãy liên hệ ngay đến Young để được tư vấn tốt nhất.