CHĂM SÓC DA MẶT BỊ MỤN ĐÚNG CÁCH, ĐÁNH BAY DA NHỜN

Trên làn da của các bạn trẻ ở tuổi dậy thì, nhưng nó vẫn có nhiều trường hợp qua tuổi dậy thì nhưng vẫn nỗi mụn. Làn da của chúng ta nói lên tình trạng sức khỏe trong cơ thể chúng ta, có thể bạn thiếu Vitamin hay do áp lực của công việc.

Xem thêm: Các cách chăm sóc da mặt buổi sáng

Có nhiều phương pháp chăm sóc da nhưng những cách chăm sóc da ấy cần tuân thủ đúng nguyên tắc để tránh tình trạng da của bạn tệ thêm, trong quá trình điều trị thì chúng ta nên bổ sung các vitamin cần thiết để kiểm soát được độ nhờn trên da một cách hợp lý như: 

+ Chúng ta nên sử dụng sữa rửa mặt phù hợp với làn da của bạn và không chứa những chất nguy hại đến làn da của bạn làm sạch da, hay chúng ta có thể sử dụng nước ấm rửa sơ mặt.

+ Sau khi sử dụng bước rửa mặt chúng ta nên sử dụng nước hoa hồng (Toner) để cân bằng độ PH trên da làm se khít lỗ chân lông.

+ Bạn nên tẩy tế bào chết 2-3 lần trong 1 tuần với các sản phẩm từ thiên nhiên như: hạnh nhân, yến mạch,... việc tẩy tế bào chết loại bỏ đi các tế bào không cần thiết cho da, làm cho da bạn trở nên sáng hơn

+ Việc đắp mặt nạ cũng rất tốt cho làn da của bạn, giúp bạn ngăn ngừa mụn hút chất nhờn, bụi bẩn trên da của bạn. Nên thực hiện 2-3 lần/tuần. Ví dụ: dưa leo, cà chua,...

 

Hình ảnh cách chăm sóc da mặt bị mụn, dầu đúng cách đánh bay làn da nhờn1

Hình ảnh cách chăm sóc da mặt bị mụn, dầu đúng cách đánh bay làn da nhờn1

 Các bạn biết không da dầu là nguyên nhân của việc thiếu hụt Vitamin B trong cơ thể, khiến làn da của bạn bị dầu và gây nên mụn.

Vì thế, chúng ta nên cung cấp Vitamin B qua những việc ăn uống hằng ngày như: quả óc chó, hạt điều, bơ,... Trong bước này chúng ta nên bổ sung các chất giàu protein, và chúng ta nên sử dụng ít đường, thực phẩm có nhiều dầu mỡ.

Và một điều chắc chắn rằng chúng ta không nên lạm dụng mỹ phẩm để giảm đi tình trạng da bị nhờn và nổi nhiều mụn. Bởi vì trong những ngày nắng nóng thì những mỹ phẩm chúng ta dùng trên da sẽ bị chảy dính trên da của bạn, và khi chúng ta tẩy trang không cẩn thận sẽ làm cho da của bạn nổi nhiều mụn.

Vì thế hãy cùng Young Spa chăm sóc làn da của bạn nhé!