BAN ĐÃ NẶN MỤN ĐẦU ĐEN ĐÚNG CÁCH?

Mụn đầu đen chẳng chừa một ai kể cả nam lẫn nữ, gọi là làm xấu đi da mặt nhiều thì không hẳn, nhưng lại là tác nhân khiến da bạn mãi không mịn màng và trông sạch sẽ được. Thêm vào đó, Nhiều bạn không biết cách làm sao nặn mụn đầu đen dẫn đến vô tình để lại vết thâm trên da lâu ngày chuyển thành tàn nhang xấu xí. Các cách nặn mụn đầu đen này sẽ là đáp án giải quyết mụn và vết thâm hiệu quả trên mặt.

 

Thời điểm nặn mụn


Bạn nên biết rằng không phải cứ thấy mụn vừa mới mọc lên là nặn ngay, việc nặn mụn đầu đen cũng cần phải có thời điểm thích hợp để lấy sạch nhân mụn ra mà không để lại vết thâm. Mỗi khi rửa mặt vào buổi sáng bạn nên để ý kỹ những mụn nào mà nhân mụn trồi lên phía trên da một chút tức là nhân mụn chín và nốt mụn đó bạn có thể nặn ra được. Nếu bạn vì quá hấp tấp muốn triệt sạch đám mụn đỏ khỏi da mà nặn sai thời điểm không những mụn không hết mà còn gây viêm nhiễm, tấy đỏ và để lại vết thâm hoặc mụn sẽ lan sang các vùng da bên cạnh.

Cách nặn mụn

Bạn có thể tham khảo những bước sau đây để áp dụng nặn mụn cho mặt tại nhà. Những bạn có làn da nhạy cảm quá mức nên suy nghĩ kĩ trước khi thử nha. Đầu tiên bạn nên lột sạch mụn cám xung quanh khu vực cạnh mụn đầu đen trước để nó sạch và láng mịn thì chúng ta sẽ dễ nhận thấy nhân mụn đầu đen hơn. Bạn nào có nhiều lông mặt thì nên cạo sạch để khi bôi kem lột mụn sẽ đỡ rát và đau sau khi lột ra.

Tiếp theo sau khi lột sơ qua với mặt nạ lột mụn, bạn để da khoảng 15 phút sau thì lấy đá lạnh lăn đều lên vùng da cần nặn mụn đầu đen rồi lau sạch đi qua một lần. Tiếp đến bạn vệ sinh dụng cụ nặn mụn qua với oxy già để triệt sạch vi khuẩn gây hại. Da mụn được lăn qua với đá lạnh sẽ làm lỗ chân lông se khít lại giúm đẩy nhân mụn lên phần nào lúc này bạn chỉ việc dùng cây nặn mụn ấn nhẹ là nhân mụn tự động trồi ra bên ngoài. Bạn sử dụng bông gòn thấm nước hoa hồng lau nhẹ qua và để khô tự nhiên 30 phút. Cuối cùng bạn rửa mặt lại bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ là xong. 

Lưu ý chỉ áp dụng 1 - 2 lần/tuần để giúp da sạch bớt mụn chứ không nên lạm dụng vì sẽ khiến lỗ chân lông to ra tùy theo cơ địa mỗi người. Thêm 1 điều cực kì quan trọng nếu như không thể làm tốt các bước kể trên thì chúng ta nên đến các spa , thẩm mỹ để chuyên viên có thể giúp bạn lấy mụn ra đúng cách, không gây thâm và tổn hại. Dịch vụ này hiện tại đang rất được ưa chuộng tại Young.