BẠN BIẾT GÌ VỀ COLLAGEN?

Bạn nghe nhiều về từ collagen, collagen giúp da khỏe mạnh, bổ sung collagen… vậy bạn có hiểu hết ý nghĩa cũng như biết được collagen thực sự là gì? Cùng tìm hiểu với Young nhé. 

 

Collagen là 1 loại protein, chiếm tầm 25% tổng lượng protein của cơ thể. Chức năng của nó là kết nối các tế bào, các mô của cơ thể.

Collagen trong da có chức năng giúp da đàn hồi, vậy nên khi da thiếu collagen sẽ khiến quá trình phục hồi do tổn thương của da trở nên chậm lại.

Vai trò của collagen trong quá trình lão hóa

Collagen giúp da mịn màng, trẻ trung và tràn đầy sức sống. Ngoài chức năng bảo vệ, da còn có khả năng biểu lộ tình cảm phần lớn là nhờ collagen. Vậy nên đối với da, collagen có vai trò quyết định sự trẻ trung và khỏe mạnh.  Lão hóa da chịu sự ảnh hưởng của 2 yếu tố: yếu tố nội sinh thời gian làm cho con người già đi (lão hóa tự nhiên) và yếu tố ngoại sinh là do tác động của môi trường bên ngoài.

Các tác nhân cụ thể khiến da giảm lượng collagen

Tác nhân bên ngoài:

  • Ánh nắng mặt trời: các tia uv khiến cấu trức collagen bị phá vỡ…
  • Môi trường: khói bụi, chất thải, rượu bia, thuốc lá…
  • Sử dụng mỹ phẩm không đúng: kem trộn, kem tẩy trắng…

Tác nhân bên trong:

  • Rối loạn nội tiết tố (tự nhiên hoặc do bệnh lí)
  • Tuổi tác: Khi có tuổi cấu tạo vi thể có những thay đổi thượng bì da và trung bì nông, các nhú bì có chức năng nuôi dưỡng thượng bì trở nên mỏng hơn. Da không được nuoi dưỡng như trước. Sự tổng hợp vitamin giảm hẳn. Từ đó các biểu hiện về lão hóa như da nhăn nheo, khó phục hồi sau thương tổn, màu da tối sắc…

Collagen thực sự rất quan trọng trong công cuộc làm đẹp, làm cách nào để có thể tăng sinh collagen giữ nét thanh xuân. Young spa xin cung cấp công nghệ PRP cho chị em, với công nghệ này chúng ta sẽ tái tạo lại làn da, tăng sinh collagen và eslatin khiến da mãi trở nên hồng hào như gái đôi mươi. Gọi ngay hot line để nhận tư vấn miễn phí từ Young nhé.